SEO Onpage là gì?

Các bạn khi mới học SEO vẫn còn lạ lẫm với các định nghĩa như SEO Onpage, SEO Offpage. Ở bài này SEO123 xin chia sẻ với các bạn về định nghĩa SEO Onpage, vậy SEO Onpage là gì?

seo onpage 1

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung website để cho thân thiện hơn với các Search Engine, nó là nền tảng và quyết định tính lâu dài trong dịch vụ SEO. Một Website tốt cần tối ưu cơ bản các vấn đề sau :

Trước tiên tối ưu thẻ title: Bạn hãy tưởng tượng bạn có một mảng tường để trang trí ngôi nhà bạn để mọi người chú ý đến, và nó chỉ có 70 từ để mô tả hết những gì mạng mang lại. Điều đó nhắc bạn rằng hãy chỉ nói những vấn đề nổi bật và chắc chắn phải có từ khóa nhé.

Tối ưu thẻ meta keywords: Hãy nhớ rằng Meta Keywords cũng quan trọng không kém những thành phần khác. Hãy tận dụng việc đưa từ khóa vào Meta Keywords để tăng khả năng tìm kiếm chính xác cho các công cụ tìm kiếm nhé.

Tối ưu thẻ meta description: Hãy giới thiệu kỹ hơn về công ty, dịch vụ hoặc nội dung mà mình hướng đến. Đây là nơi khách hàng sẽ nhìn thứ 2 sau thẻ title và cũng để Google hiểu nội dung bạn nói đến.

seo onpage 2

Các thẻ h1, h2, h3: Hãy tưởng tượng một bài viết có phân cấp bậc từng mục rõ ràng sẽ thu hút người đọc đến chừng nào. Bạn sẽ lưu lại ở một trang web bao nhiêu lâu nếu đọc một bài viết mà tất cả các chữ cùng một fond, cùng size, cùng màu, không phân chia cấp bậc?

Tối ưu SEO Friendly ( Đường dẫn thân thiện ): Đây chính là cửa sổ nhỏ để khách hàng bước vào ngôi nhà của bạn. Hãy nghĩ đơn giản rằng khách hàng nhìn thấy một url rõ ràng như thế này https://mona.media/dich-vu-seo-tong-the-uy-tin-tai-hcm/ sẽ có thiện cảm với website hơn là một url như thế này http://mauweb.monamedia.net/seo123/post.php?post=324&action=edit.. Đây cũng chính là một nơi để bạn đặt từ khóa hết sức hữu ích đấy.

Tối ưu các thẻ ALT, dung lượng, trong hình ảnh: Đây là một đoạn văn mô tả về bức ảnh của bạn. Nếu chẳng may có một lí do nào đó khách hàng không thể nhìn thấy hình ảnh củabạn thì họ vẫn biết hình ảnh của bạn nói về cái gì. Đó cũng chính là để Google có thể hiểu được nội dung của bức ảnh bạn đăng tải.

Tối ưu mật độ từ khóa ( keywords density): Là số lượng từ khóa sẽ xuất hiện trong bài viết của bạn, từ tiêu đề đến dòng cuối cùng của bài viết như thế nào là hợp lí và tối ưu.

Xây dựng sitemap cho website: Đúng như tên gọi của nó, nó là một bản đồ về website của bạn đấy. Nó sẽ hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm và thu thập thông tin một cách hiệu quả.

seo onpage3

Tối ưu External link ( link trỏ ra ngoài ): là việc bạn liên kết với những trang web bên ngoài khác.External khiến có 2 luồng suy nghĩ: 1 là ngại việc sau khi link ra ngoài thì khách hàng sẽ “đi mãi” và không bao giờ quay trở lại trang web của bạn nữa, mặt khác nó sẽ làm tăng độ tin cậy cho bài viết của bạn, người đọc sẽ hiểu rằng bạn có một sự nghiên cứu chuyên sâu vào vấn đề và sẽ quay lại.

Tối ưu Internal link: Liên kết nội bộ sẽ làm tăng độ uy tín và xếp hạng cho trang web của bạn. Nhưng hãy cẩn thận vì nó cũng là một con dao 2 lưỡi đấy, nó sẽ khiến cho website của bạn bị giảm độ tin cậy nếu sử dụng nó không đúng cách.

Tốc độ load website phải nhanh: Điều này khá dễ hiểu khi chính bản thân bạn lướt trên một trang web “rùa” sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào đúng không. Điều đó khiến cho khách hàng sẽ không đến nữa vì tốn quá nhiều thời gian của họ và quan trọng là cảm giác chờ đợi.

Khi bạn đã tối ưu hết tất cả các vấn đề nêu trên, một yêu cầu rất quan trọng trong SEO nữa là giao diện phải phù hợp với nội dung website, đẹp để lấy lại các return visits.

Mời các bạn xem thêm các bài viết về việc tối ưu onpage của seo123 tại đây.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...