SEO Off Page là gì? Và cách SEO Off Page hiệu quả

SEO Off Page là gì? Và cách SEO Off Page hiệu quả

Các bạn mới học SEO thì còn rất mơ hồ về định nghĩa SEO Off page và cách SEO Off page như thế nào cho hiệu quả. Ở trong bài này SEO123 sẽ định nghĩa cho các bạn về SEO Off page là gì?

SEO Offpage là gì

Qua hình ảnh minh họa trên chắc đa phần các bạn cũng đã mường tượng được SEO Offpage là gì rồi đúng không.

SEO Off page

SEO Off page thực chất là đi xây dựng những liên kết ngoài trỏ về website hay một web page nào đó trong domain của mình. Việc xây dựng những liên kết ngoài về website của mình nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó là cả một quá trình nghiên cứu về từ khóa, về đối thủ, về trang web hay forum sẽ đặt liên kết… và hàng tỷ thứ khác.

 

Offpage Plan

Ngoài việc SEO Onpage tốt, các bạn phải đi xây dựng tốt các backlink, việc SEO Off page tốt sẽ mang lại độ trust ( page rank ) cao, đồng thời alexa của website giảm( giảm là nhỏ đi ), giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trong các Search engine. Hãy tưởng tượng rằng việc làm SEO Onpage cũng giống như việc bạn xây dựng và thiết kế một cửa hàng thật đẹp, thật hoành tráng, nhưng muốn có lượng khách hàng tốt và ổn định thì bạn cần những mối quan hệ rộng và uy tín.

Tất nhiên bạn có thể đặt các trỏ về trang chủ hay các hay các trang con trong domain của mình. Những liên kết về trang chủ thường được đánh giá cao hơn nhưng ứng với mỗi anchor text khác nhau thì SEO123 nghĩ liên kết đến từng trang cụ thể trong website sẽ khiến cho website của bạn có uy tín hơn vì đường dẫn đến đúng nơi mà khách hàng muốn.

Cách SEO Off Page hiệu quả

Độ uy tín

Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR ( độ tin cậy ) cao, alexa nhỏ ( đồng nghĩa với lượt truy cập nhiều ). Nhưng theo dịch vụ SEO123 các bạn đừng quá chú ý đến PR, PR cao mà không website mình không nhận được các index backlink từ đó thì coi như là vô nghĩa ( ngoại trừ cho việc marketing ).

– Các bạn có thể dùng các công cụ check Backlink để hỗ trợ trong quá trình thiết lập từ khóa, theo dõi mức độ hiệu quả của backlink, các đối thủ… và nhiều công dụng khác sẽ giúp cho việc Offpage đạt hiệu quả tối đa.

– Khi mình đặt backlink rồi thì nên chú ý xem trang web đó có để thuộc tính rel= ‘ nofollow ’ không, nếu để thì coi như backlink đó cũng vô nghĩa.

– Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web bị panda, sandbox, các trang web có nội dung liên quan đến đồi trụy.

– Đặt ở các site .edu hay .gov rất có lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.

– Đặt ở site có Age ( tuổi đời domain ) nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

– Các bạn làm đúng như SEO123 nêu trên, thì cũng Off page gần như tuyệt đối rồi. Chúc các bạn thành công.

 

Chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...