SEO Off Page là gì? Và cách SEO Off Page hiệu quả

Các bạn mới học SEO thì còn rất mơ hồ về định nghĩa SEO Off page và cách SEO Off-page như thế nào cho hiệu quả. Ở trong bài này SEO123 sẽ định nghĩa cho các bạn về SEO Off page là gì? Tại sao nó quan trọng trong SEO và mức độ ảnh hưởng của nó như thế nào

Qua hình ảnh minh họa trên chắc đa phần các bạn cũng đã mường tượng được SEO Offpage là gì rồi đúng không.

SEO Off page là gì

SEO Off-page thực chất là đi xây dựng những liên kết ngoài trỏ về website hay một web page nào đó trong domain của mình. Việc xây dựng những liên kết ngoài về website của mình nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó là cả một quá trình nghiên cứu về từ khóa, về đối thủ, về trang web hay forum sẽ đặt liên kết… và hàng tỷ thứ khác.

Offpage plan

Ngoài việc SEO Onpage tốt, các bạn phải đi xây dựng tốt các backlink, việc SEO Off page tốt sẽ mang lại độ trust (page rank) cao, đồng thời alexa của website giảm(giảm là nhỏ đi), giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trong các Search engine. Hãy tưởng tượng rằng việc làm SEO On-page cũng giống như việc bạn xây dựng và thiết kế một cửa hàng thật đẹp, thật hoành tráng, nhưng muốn có lượng khách hàng tốt và ổn định thì bạn cần những mối quan hệ rộng và uy tín.

Tất nhiên bạn có thể đặt các trỏ về trang chủ hay các hay các trang con trong domain của mình. Những liên kết về trang chủ thường được đánh giá cao hơn nhưng ứng với mỗi anchor text khác nhau thì SEO123 nghĩ liên kết đến từng trang cụ thể trong website sẽ khiến cho website của bạn có uy tín hơn vì đường dẫn đến đúng nơi mà khách hàng muốn.

Như hình ở đầu bài bạn cũng có thể thấy được rằng Seo off-page gồm những phần nào. Đó là việc xây dựng liên kết và đi kèm với đó là việc xây dựng sự kết nối với các trang mạng xã hội hiện hành. Đây là một trong những điều quan trọng bạn cần phải làm, website của bạn phải có để tăng tín hiệu của website trong mắt của Google. Theo công ty dịch vụ seo DVS, bạn cần xây dựng đủ bộ những trang mạng xã hội và tín hiệu xã hội như: Google Business, Facebook, Youtube, Pinterest, Linkedin, Twitter và hàng trăm mạng xã hội khác. Bạn xây dựng khoảng 20 cái đã là rất ok rồi.

Bạn có thể xem qua từ khóa thiết kế website chuẩn seo sẽ có link dẫn qua một website khác đây được gọi là backlink là một trong những phương pháp seo offpage.

Cách SEO Off Page hiệu quả

Cách seo off-page hiệu quả
Độ uy tín
 • Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR (độ tin cậy) cao, alexa nhỏ (đồng nghĩa với lượt truy cập nhiều). Nhưng theo dịch vụ SEO123 các bạn đừng quá chú ý đến PR, PR cao mà không website mình không nhận được các index backlink từ đó thì coi như là vô nghĩa ( ngoại trừ cho việc marketing ).
 • Các bạn có thể dùng các công cụ check Backlink để hỗ trợ trong quá trình thiết lập từ khóa, theo dõi mức độ hiệu quả của backlink, các đối thủ… và nhiều công dụng khác sẽ giúp cho việc Offpage đạt hiệu quả tối đa. Một vài công cụ tốt nhất cho bạn như: Ahrefs, Moz,…
 • Khi mình đặt backlink rồi thì nên chú ý xem trang web đó có để thuộc tính rel= ‘ nofollow’ không, nếu để khongo theo dõi thì nhiều người cho rằng nó không có tác dụng. Đối với bot của Google thì đúng là nó sẽ không có tác dụng, nhưng đối với việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận người dùng thì đây là một điều cần thiết để cải thiện và giảm thiểu link “dofollow” về website, tránh bị google phạt
 • Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web bị panda, sandbox, các trang web có nội dung liên quan đến đồi trụy.
 • Đặt ở các site .edu hay .gov rất có lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.
 • Đặt ở site có Age ( tuổi đời domain ) nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Như thế nào là một backlink chất lượng

Có hàng ngàn, hàng trăm ngàn hoặc thậm chí hàng triệu link đổ về 1 website, vậy đâu là tiêu chí để bot Google đánh giá link đó chất lượng cao, hay thấp? Có tốt và hiệu quả không để thực hiện quá trình sếp hạng cho trang web được link trỏ về, bạn có thể xem https://mona.media/dich-vu-thiet-ke-phan-mem-theo-yeu-cau/ đây là một bài viết của Mona Media được backink rất tốt và hiệu quả.

Google chưa bao giờ công bố bất kỳ một tiêu chuẩn, tiêu chí và về backlinks chất lượng khi offpae. Nhưng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực seo đã không ngừng thử nghiệm và cho ra những tiêu chí ảnh hưởng nhất đến backlinks.

 • Điều Google quan tâm nhất chính là chất lượng, trải nghiệm của người tìm kiếm nên tiêu chí đầu tiên mà Google có khả năng mong muốn chính là sự liên quan. Đó là backlinks từ những website cùng ngành, những bài viết chủ đề liên quan và được nhắc đến tự nhiên trong bài viết
 • Content trong bài backlinks phải thật chất lượng, nội dung dày và không được sao chép, thể hiện được toàn bộ nội dung của chủ đề liên quan
 • Những website có độ uy tín, DR cao, khó kiếm
 • Anchor text trong bài viết cũng cực kỳ ảnh hưởng đến backlinks, quá trình xây dựng anchor text cần phải thật tỉ mỉ và chính xác, nếu làm tốt bạn có thể vượt qua các đối thủ trong ngành dễ dàng.
 • Backlinks thu hút nhiều traffic và Google sẽ đánh giá cực kỳ cao nếu người dùng click và backlinks đó, đây thật sự là một điểm sáng trong việc sắp xếp thứ hạng của Google

Các bạn làm đúng như SEO123 nêu trên, thì cũng Off page gần như tuyệt đối rồi. Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...