SEO là gì? Tại sao bạn cần SEO ?

SEO là gì?

Theo thống kê của Google có 3.600 người/ 1 tháng kiếm với từ khóa SEO là gì? Và 1.300 người tìm kiếm với từ khóa SEO la gi? Trong thực tế cũng có rất nhiều hỏi tôi SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

I. Vậy SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ). SEO là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm hay còn được coi là Maketing thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa liên quan thì website bạn xuất hiện trên các trang nhất của kết quả trả về trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó website của bạn có số lượng người ghé thăm nhiều hơn, biết bên bạn có sản phẩm gì? Dịch vụ gì? Và một hệ quả tất yếu là doanh thu của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

Ở Việt Nam hiện nay, 90% người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và thường chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm nào đó mà website bạn cung cấp, nhưng web của bạn không hiển thị trên trang đầu của kết quả tìm kiếm thì sẽ rất ít khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn. Đây là một điều thiệt thòi rất lớn nếu bạn muốn tiếp cận và quảng bá sản phẩm của bạn cho những khách hàng đó.

II. Quá trình ra đời và phát triển của SEO.

Ban đầu họ thường dùng sự sắp xếp của các ký tự trên bảng chữ cái để đưa trang web của họ lên những vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Điều đó lí giải vì sao trong thời điểm đó có nhiều trang web nghe tên “chẳng giống ai” như: “ABC” rồi lại “123ngoisao”.

Rồi lại còn những cách push trang web lên vị trí dẫn đầu bằng việc submit trang web vào lúc nửa đêm vì thường những lúc ấy các công cụ tìm kiếm sẽ thực hiện những công tác sắp xếp dữ liệu.

Và rồi mãi về sau ông lớn của công nghệ ngày nay- Google- ra đời ( năm 1998)  đã áp dụng thuật toán pagerank để tạo ra hàng loạt sự khác biệt so với những tiền bối đi trước. Điều đó trở thành 1 bước đệm to lớn cho SEO bước lên một con đường mới.

III. Tại sao bạn cần SEO ?

Tại sao bạn cần đến dịch vụ SEO của SEO123.vn, lợi ích của SEO123.vn mang lại cho bạn như thế nào?

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, có rất rất nhiều website ra đời với mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhưng tạo ra website thôi là chưa đủ, làm thế nào để họ biết đến doanh nghiệp bạn có dịch vụ gì? Cửa hàng bạn bán sản phẩm gì? Trong hàng ngàn website cũng có dịch vụ, sản phẩm như website của bạn. SEO123 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Thực tế cho thấy gần 90% người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm như : Google, Bing, Yahoo để tìm sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ đang cần. Trong đó

+ 70% người dùng tìm kiếm từ khóa chỉ xem trong 10 kết quả trả về của công cụ tìm kiếm ( tức trang đầu tiên )

+ 80% người dùng tìm kiếm xem trong 20 kết quả trả về ( trang 1 và 2 )

+ 90% người dùng tím kiếm xem trong 30 kết quả trả về ( trang 1, 2 và 3). Còn lại họ không đủ kiên nhẫn để xem kết quả thứ 31.

Vậy nếu như người dùng tìm kiếm không thấy website bạn xuất hiện trong trang đầu thì bạn đã đánh mất những khách hàng tiềm năng đó và đương nhiên khách hàng đó sẽ lọt vào tay đối thủ của bạn. Doanh thu bạn chưa tăng, vậy tại sao bạn không chọn SEO123.

Các bạn có thể tham khảo 2 dịch vụ SEO của SEO123 : dịch vụ seo – dịch vụ seo click – dịch vụ seo web tổng thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...