Công cụ check backlink

SEO là một trong những ngành có khối lượng cạnh tranh và đòi hỏi tư duy cực kì khủng khiếp. Thế nên hôm nay SEO123 sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ đánh giá đối thủ, kiểm soát lượng backlink. Sau đây SEO123 xin giới thiệu các công cụ check backlink.

Backlink là gì?

Backlink là liên kết ngược trỏ về 1 website nào đó, đơn giản nếu bạn sở hữu một trang web, và một website khác gắn liên kết web bạn trên web của họ, đó gọi là backlink? Backlink chất lượng giúp tăng uy tín cho website, mang lại những khách hàng gián tiếp cho doanh nghiệp.

Vậy tại sao bạn lại cần phải kiểm tra backlink? Bởi không phải link nào cũng tốt và muốn link bao nhiêu cũng được, backlink cần phải có kiểm soát, chỉ nên giữ lại những backlink tốt và chất lượng của các website uy tín, điều đó sẽ giúp website của bạn trở nên uy tín hơn, đạt được thứ hạng cao hơn. Có thể bạn không biết là backlink có vai trò quan trọng trong chiến lược SEO, một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của một website, vì vậy sử dụng backlink làm sao có hiệu quả và có kiểm soát là điều mà mọi người cần biết. Vì vậy tool check backlink sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn theo dõi những liên kết nào trỏ về website của mình, ngăn chặn những link xấu.

Một số công cụ check backlink tốt nhất hiện nay

Đây là các website cho chúng ta check lượng backlink trỏ về web.

1. Ahrefs.com:

Ahrefs
Ahrefs là công cụ check backlink nổi tiếng nhất hiện nay

Công cụ mà Seo123 và rất nhiều người dùng, và Ahref được xem là một big data giống như Google vậy. Trong SEO Ahref thường dùng để phân tích đối thủ, nghiên cứu từ khóa, tăng traffic cho website. Muốn kiểm tra website, bạn chỉ cần thêm domain vào vị trí research, chọn tìm kiếm và công cụ sẽ quét toàn bộ thông tin của trang web đó.

Thử kiểm tra domain bằng ahrefs
Thử kiểm tra domain thietkewebsitedulich.com bằng công cụ Ahrefs

Ahrefs là công cụ SEO phổ biến nhất thế giới, điểm mạnh của công cụ này là có thể kiểm tra được lượng backlink của một website, bao gồm cả anchor text được gán link, vì vậy rất hiệu quả để phân tích website, hiện tại thì tool ahrefs còn có nhiều tính năng mới mạnh mã hơn, hỗ trợ Audit tổng thể website để tối ưu SEO tốt nhất chứ không chỉ còn là một công cụ check backlink như trước đây. Tuy nhiên dù mạnh mẽ nhưng bạn cũng chỉ nên tham khảo và tối ưu theo các update mới nhất từ Google.

2. Opensiteexplorer.org :

Open Site Explorer
Công cụ Open Site Explorer

Đây là một công cụ nghiên cứu website của đối thủ và của mình, tìm kiếm các nguồn backlink. Từ đó các SEOer sẽ có chiến lược hợp lí để đi backlink hoặc tìm các nguồn backlink tốt. Các bạn dùng tối đa mỗi ngày được 3 lần check, các bạn cũng chú ý về số lần nhé.

3. Backlinkwatch.com

Backlinkwatch
Công cụ Backlinkwatch

Dựa vào những số liệu thống kê mà nó mang lại mà bạn có thể có một cái nhìn khái quát hơn về hệ thống backlink của mình. Hoặc cũng từ đó bạn có thể xác định được những back link xấu, ngoài ý muốn trỏ về trang web của mình và gỡ bỏ nó đi.

4. Linkdiagnosis.com

Linkdiagnosis
Công ty Linkdiagnosis

Link diagnosis cũng giống như những công cụ check backlink khác. Nó cho phép bạn nhìn thấy số lượng liên kết trỏ về một trang web cũng như các loại liên kết. Nhưng điểm nổi bậc của tool này đó là khả năng kiểm tra anchor text sử dụng để nhắm mục tiêu một trang web. Chú ý nhỏ là tool chỉ sử dụng tối ưu trên firefox.

5. Checkbacklink.com

Checkbacklink cũng là một công cụ kiểm tra liên kết ngược rất tốt, tuy nhiên công cụ này hiện nay đã không còn được ưa chuộng sử dụng nhiều nữa, vì vậy bạn có thể bỏ qua tool này nếu không thật sự cần đến.

Trên đây là những công cụ hữu ích hỗ trợ cho công việc SEO. Mong các bạn sẽ chọn cho mình một công cụ tốt để trở thành trợ thủ đắc lực trong công việc. Theo dịch vụ SEO123 khuyên bạn chỉ cần vào trang Ahrefs.com là đủ vì hầu như Ahrefs đã có tất cả các tính năng của một công cụ check backlink rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...